Menu
Giới thiệu
Lĩnh vực hoạt động
Công nghệ
Máy lọc nước R.O
Thiết bị xử lý
Vật liệu lọc nước
Hỗ trợ trực tuyến
Mua hàng trực tiếp
Kinh Doanh
Tỷ giá
Mã ngoại tệ
Giá bán
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang Online : 18
Lượt truy cập : 66267
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TEED VIỆT NAM
Thông tin chi tiết
 
Công ty xử lý rác lén lút chôn chất thải xuống đất


(Dân trí) - Ngày 19/3, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết lực lượng chức năng vừa bắt quả tang 1 công ty có chức năng xử lý phế liệu lại đem chất thải chôn xuống đất và trồng cây lên để che giấu.

Cụ thể, vào chiều ngày 18/3, Đoàn kiểm tra của Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Công an huyện Châu Thành (Công an tỉnh Tây Ninh) tiến hành kiểm tra đột xuất công ty Cổ phần Xử lý phế liệu rắn Việt Nam (ấp Bố Lớn, xã Hòa Hội, huyện Châu Thành).

Kết quả ghi nhận thực địa cho thấy trong khu vực khuôn viên của công ty có rất nhiều hố chứa chất thải màu đen ngòm, không được che lót cẩn thận. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, việc xử lý sơ sài như trên có thể làm chất thải thẩm thấu vào nguồn nước, gây hại cho sức khỏe người dân sinh sống xung quanh khu vực này. Ngoài ra, chất thải carbon được chất thành từng đống với trữ lượng lên đến vài trăm tấn được đổ lung tung trong khuôn viên công ty, không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Khai quật các hố chôn  chất thải trong khuôn viên công ty
Khai quật các hố chôn chất thải trong khuôn viên công ty

Chất thải đen kịp trộn lẫn  với đất cát được khai quật lên
Chất thải đen kịp trộn lẫn với đất cát được khai quật lên

Đặc biệt, phía sau khu vực chứa chất thải, công ty còn chôn lấp một lượng lớn chất thải màu đen kịt và ngụy trang lên đó bằng cách trồng các loại cây dầu nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng. Hiện đoàn công tác đang cho đào các hố này đề tính trữ lượng làm cơ sở cho việc xử lí vi phạm.

Đoàn công tác còn kiểm tra và phát hiện 1 hố đất lớn (thể tích khoảng 160m3) phía sau xưởng số 2 có chôn lấp đầy bụi carbon. Đoàn cũng đã tiến hành lấy mẫu bột carbon, 1 mẫu nước thải, 1 mẫu khí thải tại khu xử lý này của công ty Cổ phần Xử lý phế liệu rắn Việt Nam để phân tích, xác định mức độ ảnh hưởng đến môi trường.

Những bao chất thải vứt  la liệt trong khuôn viên công ty
Những bao chất thải vứt la liệt trong khuôn viên công ty

Qua kết quả kiểm tra ban đầu, Đoàn công tác đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm về bảo vệ môi trường của công ty Cổ phần Xử lý phế liệu rắn Việt Nam như: không có nơi lưu giữ tạm thời các loại chất thải nguy hại; không có hệ thống xử lí chất thải; các loại chất thải như bụi than phát sinh không được thu gom triệt để mà để ngoài trời, che đậy sơ sài, bụi than phát tán ra không khí xung quanh gây ô nhiễm môi trường nặng…

Theo Công an tỉnh Tây Ninh, công ty này đã đi vào hoạt động từ tháng 2/2013 đến nay nhưng chưa có các thủ tục về môi trường như hợp đồng chuyển giao các loại chất thải, báo cáo giám sát môi trường định kỳ..

Tuyết Trân – Tùng Nguyên

[Quay lại]

  Các tin đã đăng
Dân chặn cổng nhà máy xi măng phản đối ô nhiễm
Rửa rau bằng nước cống
Chọn máy lọc không khí
Thiết bị lọc nước nào đạt tiêu chuẩn?
Xe đạp lọc nước
Trang : 1 2 [>] [>>]

Trang Chủ | Giới Thiệu | Lĩnh vực hoạt động | Công nghệ | Dự án | Đăng ký | Đăng nhập | Liên Hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG TEED VIỆT NAM
Địa chỉ : Thị trấn Đông Anh - Thị trấn Đông Anh - Hà Nội
VP Chi nhánh :  Tam Sơn – Tx Từ Sơn - Bắc Ninh
Tel : 04 85867486  Hotline : 04 85867486
 Email: giaiphapxanhvn@gmail.com -  Website: www.giaiphapxanh.vn
© Bản quyền giaiphapxanh.vn            Thiết kế Giaiphapxanh.vn